Nám da, tàn nhang, đồi mồi là tình trạng gì?

Nám da những dát, mảng màu nâu hoặc nâu xám, bờ không đều ở vùng mặt.

Nám chủ yếu xuất hiện ở hai má, phần vắt ngang mũi, trán, cằm và da phía trên của môi trên. Nám cũng có thể xuất hiện ở những phần cơ thể khác có tiếp xúc nhiều với nắng như cổ và cẳng tay. 

Nám thường được chia thành nám nông, nám sâu và nám hỗn hợp. Mỗi loại nám có biểu hiện đặc trưng riêng và có thể phối hợp nhiều mức độ nám trên cùng một người, do đó điều trị nám nên được thực hiện theo hướng cá thể hoá để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Dismichel® được nghiên cứu bởi giáo sư Italy (Ý) 🇮🇹 phức hợp 4 thành phần quý hiếm Công Nghệ phức hợp a.RBS4  Tân Tiến Mới Nhất Italy (Ý) Châu Âu, Công Nghệ a.RBSTinh chất thẩm thấu sâu tăng sinh kích thích tái tạo tế ngăn ngừa lão hoá chống nhăn da oxy hoá, dưỡng da trắng hồng tự nhiên phòng và điều trị loạn sắc tố da do Hemosiderin và tăng sắc tố melanin như nám, tàn nhang, đồi mồi, quầng thâm, sạm nắng, chàm bớt, tụ máu bệnh lý,  bệnh gai đen, bệnh lắng đọng sắt. Viêm da

Sạm da là gì ? 

Sạm da là tình trạng tăng sắc tố trên da làm cho da vùng tổn thương có màu nâu, nâu đen, vàng nâu, xanh, xanh đen, có thể gặp ở bất kỳ vùng da nào của cơ thể, tuy nhiên vị trí hay gặp là vùng hở, đặc biệt là mặt, cổ. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và thẩm mỹ của người bệnh.

Nguyên nhân sạm da 

Sạm da là kết quả của nhiều nguyên nhân gây nên như di truyền, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hoá, yếu tố vật lý, tăng sắc tố sau viêm, bệnh tự miễn, dị ứng thuốc…Kết quả cuối cùng làm rối loạn quá trình sản sinh sắc tố melanin và sự phân bố của sắc tố melanin ở các lớp tế bào thượng bì, đôi khi cả trung bì, hoặc ảnh hưởng tới số lượng tế bào sắc tố. 

Dismichel Điều trị Sạm da

Dismichel® Tinh Chất Serum Điều Trị Sạm da  điều trị tại chỗ chuyên sâu các chứng rối loạn sắc tố da như sạm da Dựa trên cơ chế chống đốm đỏ và đốm nâu của phức hợp aRBS4 kết hợp hoạt động liên kết và vận chuyển sắt của liposomal Apo-lactoferrin và Dissolvine® (một dẫn xuất của axit glutamic) với khả năng làm giảm sắc tố của Arbutin và Kojic acid.

Thông qua cơ chế vận chuyển sắt, Apo-lactoferrin và Dissolvine® có tác dụng cô lập sắt hemosiderin ở da.

Arbutin và Kojic Acid có cơ chế làm giảm sự tăng sắc tố bằng cách ức chế sản xuất enzyme tyrosinase trong tế bào hắc tố kiểm soát việc sản xuất melanin, ngăn chặn chúng phát triển và đào thải các sắc tố đậm màu đang có sẵn trên da.

Apo-lactoferrin được bao bọc trong một liposome để đảm bảo khả năng hấp thụ qua da và bảo vệ khỏi quá trình thoái hóa do oxy hóa

Rám má là gì? 

Rám má là một hiện tượng tăng sắc tố, thường xuất hiện ở mặt nhất là hai bên gò má. Bệnh có cả ở hai giới, nhưng phụ nữ gặp nhiều hơn. Bệnh tuy lành tính, không gây tử vong nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý và thẩm mỹ của người bệnh đặc biệt là phụ nữ.

Nguyên nhân rám má 

Rám má là bệnh da do rối loạn chuyển hóa sắc tố ở da. Số lượng tế bào sắc tố hoàn toàn bình thường, nhưng do rối loạn nội tiết đặc biệt là estrogen làm cho tế bào sắc tố tăng cường sản xuất ra sắc tố và được vận chuyển sang các tế bào thượng bì, vì vậy làm tăng sắc tố của da.

Chính vì lẽ đó người ta cho rằng rám má là một bệnh da tăng sắc tố có nguyên nhân do nội tiết. Vì vậy, bất kể nguyên nhân nào ảnh hưởng tới nội tiết của cơ thể đều có thể làm phát sinh rám má, đặc biệt các nội tiết tố sinh dục như estrogen, progesteron.

Ngoài ra, một số loại hormon khác cũng có thể làm phát sinh bệnh như hormon tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến yên.

Một số yếu tố thuận lợi làm phát sinh bệnh như uống thuốc tránh thai, viêm nhiễm cấp hay mạn tính, hay gặp trong viêm xoang, viêm phần phụ, chửa đẻ, nghề nghiệp, nhất là những người làm nghề có liên quan đến dầu mỏ và các sản phẩm hóa dầu, những người sản xuất và sử dụng nhiều nước hoa.

Dismichel® Tinh Chất Serum Điều Trị Lão Hoá Loạn Sắc Tố Da

 • Dismichel® Điều Trị Loạn Sắc Tố Da là một liệu pháp điều trị tại chỗ chuyên sâu các chứng rối loạn sắc tố da liên quan đến hemosiderin và/hoặc melanin.
  • Rối loạn sắc tố da dạng cục bộ bao gồm chấn thương, viêm, viêm da ánh nắng thực vật, đồi mồi, nám da, tàn nhang, bớt cà phê sữa và bệnh gai đen.
  • Rối loạn sắc số da dạng lan tỏa bao gồm nám da, dùng thuốc, ung thư và các rối loạn hệ thống khác.
  • Rối loạn sắc tố trên diện rộng không do thuốc thường do các nguyên nhân bao gồm viêm đường mật nguyên phát, bệnh huyết sắc tố và bệnh Addison.
  • Điều trị y học thẩm mỹ (chất làm đầy, tái cấu trúc sinh học, phục hồi sinh học, kích thích sinh học, tiêm meso, carboxytherapy, laser, công nghệ trẻ hoá da bằng sóng vô tuyến RF, peel da hóa học và vật lý, v.v.
  • Điều trị phẫu thuật thẩm mỹ: phẫu thuật chỉnh hình mũi, chỉnh mí mắt, nâng cơ trẻ hóa da mặt, phẫu thuật hút mỡ và tạo hình cơ thể, phẫu thuật cắt bỏ mỡ bụng, nâng mông, nâng ngực, phẫu thuật tăng hoặc giảm kích thước ngực, v.
  • Các phương pháp thẩm mỹ tại nhà: vết thâm da, quầng thâm, giãn mao mạch, nám (kể cả khi đang mang thai), đồi mồi.
  • Bệnh suy tĩnh mạch mạn tính
  • Liệu pháp tiêm chích xơ tĩnh mạch
 • Phòng và điều trị viêm da do nội sinh (mụn trứng cá, viêm da cơ địa, vẩy nến,…) và ngoại sinh (chấn thương, lăn kim, peel da, laser,…).
 • Phòng và điều trị sẹo, lão hóa da giúp tái tạo và tăng sinh tế bào mới, phục hổi da tổn thương